Trại sáng tác VHNT 2023 tại huyện Giao Thuỷ.

Năm 2023 là năm dầu tiên thực hiện NQ Đại hội VHNT lần thứ IX thành công tốt đẹp, thực hiện kế hoạch công tác của BCH Hội từ ngày 18 – 22/9/2023 Hội VHNT tỉnh Nam Định tổ chức trại sáng tác VHNT cho gần 40 văn nghệ sĩ thuộc 7 chuyên ngành tại huyện Giao Thuỷ.

Khai mạc trại sáng tác Ban tổ chức được đón Phó Giáo sư – Tiến sỹ Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam; đồng chí Trần Lê Đoài, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định dự phát biểu chúc mừng và chỉ đạo.

Dự khai mạc còn có các đồng chí lãnh đạo 3 huyện Hải Hậu, Xuân Trường và Giao Thuỷ. Trong những ngày ở trại sáng tác Ban Tổ chức đã tổ chức chuyến đi thực tế khu Sinh thái vườn quốc gia Giao Thuỷ, các làng nghề nông thôn mới Hải Hậu, thắp hương nhà cố Tổng Bí thư Trường Chinh, Xuân Trường và làm việc với UBND 3 huyện Giao Thuỷ, Hải Hậu và Xuân Trường.

Kết thúc trại sáng tác có nhiều hội viên gửi tác phẩm về đăng Tạp chí Văn Nhân theo kế hoạch.