Tin mới


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Ngày Thơ Việt Nam 2024 - “Bản hoà âm đất nước”

Sáng 22-2, tại Nhà Văn hoá 3-2 tỉnh Nam Định, Hội Văn học - Nghệ thuật (VHNT) tỉnh tổ chức Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XXII-2024 với chủ đề “Bản hoà âm đất nước”. Đồng chí Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, thành phố Nam Định cùng đông đảo người yêu thơ, hội viên 10 câu lạc bộ (CLB) thơ trên địa bàn tỉnh đến dự.

 Trong hơn 20 năm qua, cứ vào dịp Rằm tháng Giêng, Ngày Thơ Việt Nam được tổ chức sôi nổi trên khắp cả nước. Nam Định là vùng đất địa linh, nhân kiệt, giàu truyền thống văn hóa. Trong suốt chặng đường phát triển, thơ ca Nam Định đóng góp tích cực cho sự phát triển của nền VHNT của địa phương và đất nước, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

 Phát biểu tại chương trình Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XXII-2024, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Lê Đoài bày tỏ vui mừng bởi thời gian qua các thi sĩ Nam Định đã luôn ý thức trách nhiệm trong sáng tác, giới thiệu các tác phẩm thơ ca, góp phần vào sự phát triển VHNT tỉnh nhà. Nhiều nhà thơ đã bằng tác phẩm của mình cùng với người dân tích cực đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc cũng như sát cánh với quê hương, đất nước thực hiện các nhiệm vụ chính trị quan trọng, xây dựng đời sống văn hóa tinh thần phong phú, lành mạnh, thực hiện trách nhiệm xã hội của văn nghệ sĩ như chung tay khắc phục hậu quả thiên tai, phòng, chống dịch bệnh... Các nhà thơ còn mạnh dạn soi rọi, khám phá nhiều khía cạnh khác nhau của các vấn đề xã hội và đã có những lý giải, cắt nghĩa theo cách riêng đầy sức thuyết phục. Nhiều tác phẩm của các nhà thơ được công chúng đón nhận và có tác động tích cực, lan tỏa trong đời sống tinh thần cộng đồng. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng rằng, thời gian tới, các thế hệ nhà thơ Nam Định tiếp tục nuôi dưỡng đam mê, sáng tác các tác phẩm có giá trị về tư tưởng, nghệ thuật, phát huy vai trò, trách nhiệm trong sự phát triển VHNT Việt Nam thời kỳ mới, góp phần lan tỏa giá trị nhân văn sâu sắc của thơ ca tới bạn bè quốc tế.

 Chương trình Ngày Thơ Việt Nam năm nay với chủ đề “Bản hoà âm đất nước” gồm 2 phần: biểu diễn các tiết mục văn nghệ và giới thiệu một số tác giả, tác phẩm thơ Nam Định. Các ca sĩ, nghệ sĩ Trung tâm Văn hoá, Điện ảnh và Triển lãm tỉnh, hội viên các Bộ môn: thơ, âm nhạc - múa (Hội VHNT tỉnh), CLB thơ Thiên Bản (Vụ Bản), học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Văn hoá, Nghệ thuật và Du lịch Nam Định đã trình diễn các tiết mục thơ ca đặc sắc; tiêu biểu như: hoạt cảnh “Rằm tháng Giêng”; hát văn “Mùa trăng nhớ Bác”; ngâm thơ “Chân quê”; hát chèo “Tự hào Nam Định quê ta”; múa hát “Cánh đào Xuân”, “Nam Định vào Xuân”…  Ngày Thơ Việt Nam thực sự là sân chơi bổ ích của những người yêu thơ quê hương Nam Định, tôn vinh những giá trị văn hoá của thơ ca trong đời sống tinh thần xã hội.

anh tin bai

                                 Thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh, đồng chí Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

                                  tặng hoa chúc mừng Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh nhân Ngày Thơ Việt Nam

anh tin bai

                                         Đồng chí Trần Lê Đoài TUV- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh trống khai hội ngày thơ Việt Nam 

anh tin bai

                               Đ/C Khúc Mạnh Kiên Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

                               tặng hoa chúc mừng Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh nhân ngày thơ Việt Nam 

anh tin bai
                                   Lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao Du lịch tỉnh
                                   tặng hoa chúc mừng Hội VHNT tỉnh Nam Định  nhân ngày thơ Việt Nam

 

anh tin bai                                                                Văn nghệ  chào mừng ngày thơ Việt Nam 

 

anh tin bai
 
                                  Hội viên tham dự ngày thơ xem thơ 

 

anh tin bai

                                            Hội viên tham dự ngày thơ chụp ảnh với lãnh đạo Hội 

 

 

 

anh tin bai

                                            Hội viên tham dự ngày thơ 

 

HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT TỈNH NAM ĐỊNH

          Địa chỉ:  171 Trần Hưng Đạo - Thành phố Nam Định
          Điện thoại: (0228) 3849430 - Email: vannghenamdinh18@gmail.com
          Website: http://hoivhnt.namdinh.gov.vn
  Giấy phép của Sở Thông tin và Truyền thông Nam Định số 04/GP-STTTT ngày 19/12/2018
          Chịu trách nhiệm xuất bản: NSƯT. Nhạc sĩ Kiều Khắc Dư - Chủ tịch Hội