Thành phố Nam Định triển khai nhiệm vụ năm 2024

Chiều 2-1, Ban Thường vụ Thành ủy Nam Định tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2024.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban TVTU; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh.

Năm 2023, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực, Ban Thường vụ, BCH Đảng bộ tỉnh, Đảng bộ thành phố Nam Định đã đoàn kết, nỗ lực, thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thường xuyên được quan tâm, thực hiện chủ động, kịp thời, hiệu quả. Thành phố đã tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Đảng bộ và nhân dân tỉnh Nam Định, tạo ra phong trào thi đua, đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng. Công tác tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố và các nghị quyết chuyên đề của BCH Đảng bộ thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 được thực hiện nền nếp, chất lượng. Các khâu của công tác cán bộ thực hiện chủ động, bài bản, kịp thời, hiệu quả, đúng quy định.

Việc tổ chức thành công hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo thành phố với MTTQ, các đoàn thể và nhân dân năm 2023 đã tạo được sự đồng thuận cao giữa cấp ủy, chính quyền thành phố với nhân dân, đồng thời phát huy tốt vai trò của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trong tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Kết quả, năm 2023 có 98,7% tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ thành phố hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 15/77 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã thành phố Nam Định, giai đoạn 2023-2025 được thực hiện đảm bảo đúng tiến độ theo quy định.

Kinh tế - xã hội của thành phố Nam Định có bước phát triển ổn định. Trong năm, thành phố có 8/9 chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch đề ra. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, đúng hướng. Giá trị sản xuất công nghiệp thành phố quản lý ước tăng 14,82%; giá trị sản xuất ngành dịch vụ ước tăng 9,03%; giá trị xuất khẩu trên địa bàn đạt 1.300 triệu USD; thu ngân sách Nhà nước từ kinh tế trên địa bàn đạt 1.878 tỷ đồng (vượt kế hoạch đề ra). Tiến độ thi công các dự án được đảm bảo; các công trình cải tạo, nâng cấp, chỉnh trang đô thị được triển khai tạo diện mạo mới cho thành phố...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, Đảng bộ thành phố Nam Định cần tiếp tục tạo chuyển biến mạnh về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao vai trò tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, trước hết là người đứng đầu, cán bộ lãnh đạo, quản lý. Xác định rõ kế hoạch, lộ trình để từng bước xây dựng, phát triển thành phố Nam Định khi được mở rộng. Tập trung phát triển sản xuất, nhất là các ngành công nghiệp phụ trợ, sản xuất các sản phẩm nông nghiệp có giá trị kinh tế cao. Phát triển thành phố cần hướng đến cân bằng đô thị hóa, hiện đại hóa và giữ gìn bản sắc. Tiếp tục quan tâm phát triển văn hóa - xã hội, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; thực hiện tốt hơn nữa các chính sách an sinh xã hội. Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền với công tác quốc phòng, an ninh; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong rằng, Đảng bộ thành phố sẽ phát huy kết quả đạt được, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, xây dựng thành phố Nam Định phát triển toàn diện, góp phần cùng Đảng bộ, nhân dân tỉnh nhà thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX đã đề ra.

Tại hội nghị, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tặng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Nam Định lẵng hoa tươi thắm./.

Nguồn:baonamdinh