Tin Buồn

NHÀ THƠ NGUYỄN HỮU TÌNH VỪA RỜI CÕI TẠM !

Theo thông tin của nhà thơ Phạm Ngọc Quang trưởng  Bộ môn Thơ, Nhà thơ - Nhà giáo lão thành Nguyễn Hữu Tình sinh năm 1939, quê quán Yên Lộc Ý Yên, Nam Định; đảng viên Đảng CSVN, nguyên Ủy viên BCH Hội VHNT Hà Nam Ninh, nguyên Trưởng Bộ môn Thơ của Hội, sau một thời gian đau yếu, đã được gia đình chăm sóc cứu chữa, nhưng vì tuổi cao, nhà thơ đã từ trần hồi 18h 15' ngày 26/10/2021 (ngày 21 tháng 9 Tân Sửu), hưởng thọ 83 tuổi. Lễ viếng bắt đầu từ 14h ngày 27/10/2021 (22/9 Tân Sửu) tại nhà riêng. Lễ truy điệu và lễ an táng vào sáng ngày 28/10/2021 tại quê nhà.

Dự cảm ở tuổi "Tri Thiên mệnh", từ năm 2020 nhà thơ Nguyễn Hữu Tình đã tập hợp các sáng tác thơ chặng cuối, được bạn thơ và cựu trò giúp đỡ nhiệt tình, tập thơ "Bên dòng sông Vỵ" NXB Hội Nhà văn VN vừa ra mắt trước bạn bè và công chúng. Tạp chí Văn Nhân Hội VHNT Nam Định đã in lời giới thiệu tập thơ ngay số 139 tháng 9&10/2021 kịp đến tay Ông.

Sinh thời Ông là một nhà giáo hiên lành và nghiêm cẩn được học trò và nhân dân mến mộ tin tưởng. Bao thế hệ học sinh của Ông đã trưởng thành. Ông đến với thơ tự nhiên bằng duyên thơ và bè bạn. Ông đã có 3 tập thơ riêng và nhiều thơ in chung, đã 8 lần nhận Giải thưởng VHNT của các bộ ngành TW và của tỉnh. Đồng thời Ông đã được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng III; Huy chương Vì Sự nghiệp GD &ĐT; Huy chương Vì Sn VHNT; Huy chương Vì SN Khuyến học.

Do công tác phòng chống dịch covid 19 đang diễn ra ở Ý Yên, Đoàn đại biểu của Hội VHNT tỉnh và Bộ môn Thơ sẽ do nhà thơ Phạm Ngọc Quang UV BCH Hội, Trưởng BM Thơ làm trưởng đoàn viếng.

Xin được thương tiếc kính cẩn vĩnh biệt nhà thơ Nguyễn Hữu Tình và gửi lời  chia buồn sâu sắc đến gia đình tang quyến.