Tin mới
Thư viện Ảnh
select


Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 64
  • Trong tuần: 1,839
  • Tất cả: 162,903
Cảm hứng Việt Nam qua góc nhìn đương đại của người trẻ

Triển lãm nhiếp ảnh tĩnh vật "#VIETNAMME 01" diễn ra trong 2 ngày 23 và 24-3 tại Đậu Đỏ Vegan Vietnamese Cuisine (TP HCM). Đây là triển lãm cá nhân đầu tiên của tác giả Khoachim.

Hơn 25 tác phẩm trong khuôn khổ triển lãm đều là những câu chuyện thú vị về các yếu tố Việt Nam giao hòa cùng bối cảnh đương đại, được thể hiện hoàn toàn mới mẻ. Đây cũng là một trong những triển lãm nghệ thuật đầu tiên ứng dụng mã vạch (QR code) để khán giả hiểu thêm về nội dung các tác phẩm.

Tác giả Khoachim cho biết triển lãm là lời chào khởi đầu cho những nguồn cảm hứng Việt Nam dưới góc nhìn, cảm quan hiện đại của người trẻ. Theo đó, anh không lựa chọn cách khai thác các yếu tố Việt Nam/ truyền thống theo lối mòn, các tác phẩm trong "#VIETNAMME 01" được truyền tải theo quan điểm: "Văn hóa Việt Nam/ truyền thống phải sống được trong bối cảnh hiện đại, tiếp nhận cảm hứng toàn cầu nhưng vẫn luôn giữ được bản sắc nội tại". Nói một cách khác, các tác phẩm trong triển lãm chính là sự giao hòa giữa những yếu tố Việt Nam với các không gian hình ảnh mới mẻ và hiện đại. Từ đó, sự thú vị được hình thành từ sự kết hợp mới lạ, giúp gợi nhớ cho người xem về những bánh trái/ vật dụng đời thường của Việt Nam, ở một tâm thế trân trọng hơn.

Cảm hứng Việt Nam qua góc nhìn đương đại của người trẻ - Ảnh 1.
Cảm hứng Việt Nam qua góc nhìn đương đại của người trẻ - Ảnh 2.
Cảm hứng Việt Nam qua góc nhìn đương đại của người trẻ - Ảnh 3.

Một số tác phẩm sẽ được trưng bày trong triển lãm (Ảnh do tác giả cung cấp)

Khoachim (tên thật là Trần Lê Trọng Nghĩa) nổi tiếng trong giới nhiếp ảnh gia ý tưởng. Sau khi tốt nghiệp đại học chuyên ngành ngoại giao, tác giả có thời gian làm việc trong ngành truyền thông. Vào năm 2017, Khoachim quyết định dành cả sự nghiệp để thực hiện #giấcmơđờimình - theo đuổi nghệ thuật hình ảnh và tác động tích cực đến cộng đồng. Đó chính là dấu mốc để Khoachim có thể bước trên hành trình ngập tràn niềm vui và đầy ắp những trải nghiệm mới mẻ. Anh cho biết Vietnamme là dự án cá nhân với hy vọng sẽ "vẽ" lại những cảm hứng/ vật dụng gần gũi của Việt Nam bằng nhiếp ảnh, dưới góc nhìn đương đại.

Đam mê nghệ thuật nói chung và đặc biệt có những cảm hứng bất tận đối với văn hóa bản địa, Khoachim luôn nỗ lực mỗi ngày nhằm tạo nên một "sinh quyển sáng tạo" của riêng mình mà ở đó, nghệ thuật và những giá trị của Việt Nam được giao hòa.

Về nhiếp ảnh, Khoachim có niềm đam mê bất tận với những ý tưởng mà tại đó, bố cục, màu sắc và các yếu tố thị giác luôn chứa đựng những câu chuyện và thông điệp.

Thùy Trang

Nguồn: nld.com.vn

HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT TỈNH NAM ĐỊNH

          Địa chỉ:  171 Trần Hưng Đạo - Thành phố Nam Định
          Điện thoại: (0228) 3849430 - Email: vannghenamdinh18@gmail.com
          Website: http://hoivhnt.namdinh.gov.vn
  Giấy phép của Sở Thông tin và Truyền thông Nam Định số 04/GP-STTTT ngày 19/12/2018
          Chịu trách nhiệm xuất bản: Thạc sỹ Nguyễn Công Thành - Chủ tịch Hội