Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 24
  • Trong tuần: 5,315
  • Tất cả: 13,875,450
Lượt xem: 15743
Dâng hương tưởng niệm các vị Vua Trần và 720 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo

Sáng 6-10-2020 (tức ngày 20 tháng 8 năm Canh Tý), tại Đền Thiên Trường thuộc Khu di tích Lịch sử - Văn hóa Đền Trần (thành phố Nam Định) và Khu di tích Lịch sử - Văn hóa Đền Bảo Lộc, xã Mỹ Phúc (huyện Mỹ Lộc), UBND thành phố Nam Định và huyện Mỹ Lộc đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các vị Vua Trần và 720 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo. Dự lễ dâng hương có các đồng chí: Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban TVTU; Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo thành phố Nam Định và huyện Mỹ Lộc cùng đông đảo cán bộ, nhân dân trong tỉnh và khách thập phương tới dự.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thành kính tưởng niệm các vị Vua Trần và 720 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo tai Đền Bảo Lộc, xã Mỹ Phúc (Mỹ Lộc). ảnh: Hoàng Tuấn

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thành kính tưởng niệm các vị Vua Trần và 720 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo tại Đền Bảo Lộc, xã Mỹ Phúc (Mỹ Lộc).

Ảnh:Hoàng Tuấn

Trong không khí linh thiêng, trang trọng, các đại biểu và các tầng lớp nhân dân đã ôn lại chiến công hiển hách của vương triều Trần và công lao to lớn của Anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo trong 3 cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Nguyên - Mông thế kỷ XIII. Anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo là biểu tượng sáng ngời của tinh thần “Trung quân, ái quốc”, được nhân dân tôn thờ suy tôn là bậc “Thánh”. Những chiến công hiển hách của vương triều Trần và Anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo mãi mãi là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam trong lịch sử dựng nước và giữ nước. Tư tưởng giữ nước “lấy dân làm gốc”, cùng tri thức quân sự và lòng trung quân ái quốc của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn luôn là bài học sâu sắc và vẫn còn nguyên giá trị đến ngày hôm nay.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thành kính tưởng niệm các vị Vua Trần và 720 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo tai Đền Thiên Trường, phường Lộc Vượng (thành phố Nam Định). ảnh: Hoàng Tuấn

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thành kính tưởng niệm các vị Vua Trần và 720 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo tại Đền Thiên Trường, phường Lộc Vượng (thành phố Nam Định).

Ảnh:Hoàng Tuấn

Lễ dâng hương nhằm tri ân công lao to lớn của các vị Vua Trần và Anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo; qua đó, động viên toàn thể quân dân trong tỉnh phát huy truyền thống của cha ông, nguyện đoàn kết một lòng, ra sức phấn đấu, thi đua hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội đóng góp công sức, trí tuệ vào sự nghiệp phát triển quê hương, đất nước và bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ của đất nước./.

Thu Thủy

16 người đã bình chọn