Đại hội Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027

Trong hai ngày 8 và 9/12/2022 tại Trung tâm văn hóa thanh thiếu niên tỉnh Nam Định, Đại hội Hội VHNT tỉnh Nam Định lần thứ IX nhiệm kỳ (2022 – 2027) đã diễn ra trọng thể. Đây là đợt sinh hoạt chính trị của giới văn nghệ sỹ tỉnh Nam Định. Đại hội được đón Phó Giáo sư Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, đồng chí Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, Lãnh đạo các sở, ban nghành, lãnh đạo các huyện, thành phố, các Hội VHNT khu vực Sông Hồng và toàn thể hội viên Hội VHNT tỉnh Nam Định đã về dự. Thạc sĩ, Nhà Nghiên cứu Phê bình Nguyễn Công Thành, Chủ tịch Hội thay mặt đoàn chủ tịch trình bày báo cáo tổng kết nhiệm kỳ VIII (2017 – 2022), phương hướng nhiệm kỳ IX (2022 – 2027). Phát biểu tại Đại hội, Phó Giáo sư, Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân đã chúc mừng thành tựu Hội VHNT đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và Tặng cờ thi đua Xuất sắc; bằng khen của Liên hiệp cho Hội VHNT Nam Định. Thay mặt Tỉnh ủy, UBND, HĐND tỉnh, đồng chí Trần Lê Đoài phát biểu đánh giá thành tích của đội ngũ văn nghệ sỹ Nam Định đã đạt được trong 5 năm qua và phương hướng nhiệm vụ phát triển VHNT trong thời gian tới. Đồng thời đồng chí cũng tặng hoa và bức trướng của Tỉnh ủy, UBND, HĐND cho Hội VHNT. Sau hai ngày làm việc Đại hội đã bầu ra BCH khóa IX với 14 văn nghệ sỹ: NSUT Kiều Dư được bầu làm Chủ tịch Hội; Thạc sỹ, họa sĩ Vũ Xuân Dương làm Phó Chủ tịch Hội, Tiến sỹ Trần Hải Minh làm Ủy viên thường trực khóa IX nhiệm kỳ (2022 – 2027).

anh tin bai

Đ/c Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt lãnh đạoTỉnh ủy- HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nam Định

tặng Hội VHNT tỉnh Nam Định bức trướng

anh tin bai