Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ý Yên - Tỉnh Nam Định

 

 
Đồng chí Nguyễn Phùng Hoan - Phó chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra các công trình đê điều, công tác phòng chống thiên tai và tình hình sản xuất nông nghiệp tại huyện Ý Yên
Sáng ngày 19/8/2020, đồng chí Nguyễn Phùng Hoan – Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp, các công trình đê điều và công tác phòng chống thiên tai tại huyện Ý Yên. Dự và tiếp đoàn có các đồng chí Nguyễn Tuấn Song – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Đức Du – UVBTVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các ngành phục vụ sản xuất nông nghiệp của huyện.

    Tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo huyện đã báo cáo nhanh với đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh về tình hình sản xuất vụ mùa năm 2020 và công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong triển khai các phương án phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn năm 2020 của huyện Ý Yên. Vụ mùa năm nay, toàn huyện gieo trồng 13.773ha trong đó diện tích lúa là 13.118ha, diện tích cây màu hè thu là 780ha. Hiện nay, cây lúa và cây màu đều sinh trưởng và phát triển tốt. 1 số diện tích lúa cấy sớm dự kiến trỗ bông từ ngày 25 - 31/8. Diện tích lạc hè thu đang trong giai đoạn ra hoa vào củ. UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đôn đốc các địa phương tiến hành phun trừ các đối tượng sâu bệnh gây hại như rầy lưng trắng, bệnh khô vằn, bệnh bạc lá lúa.

    Đối với công tác phòng chống úng và công tác thủy lợi nội đồng, đến nay toàn bộ hệ thống kênh mương và máy móc của huyện đều đảm bảo, đáp ứng được nhiệm vụ phòng chống úng khi có mưa bão xảy ra. Ngoài ra, trong đợt cao điểm làm thủy lợi nội đồng vụ mùa năm 2020  toàn huyện đã tiến hành vớt 412.130m2 bèo, nạo vét 68.868m3 kênh mương cấp 3, nạo vét bể hút 2.760m3, vớt 410m3 rác. Tổng chiều dài kiên cố hóa kênh các cấp hiện là 3.286m.

     Qua kiểm tra thực tế tại các trọng điểm phòng chống lụt bão của huyện Ý Yên gồm: Trạm bơm Vĩnh Trị, cống xả lũ Yên Quang tại km 152+291 trên tuyến đê tả Đáy và trạm bơm Qũy Độ xã Yên Phong, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong sản xuất nông nghiệp của huyện cũng như sự nỗ lực của địa phương trong việc duy tu, sửa chữa, nâng cấp bảo đảm an toàn các công trình đê, kè, cống, trước mùa mưa bão năm 2020. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu huyện cần tập trung chỉ đạo chăm sóc, đảm bảo an toàn cho lúa mùa từ nay đến cuối vụ đồng thời chuẩn bị đầy đủ phương án hộ đê toàn tuyến, phương án di dời dân vùng bối, phương án chống úng bảo vệ sản xuất, phương án cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng vận hành khi có tình huống thiên tai xảy ra; chủ động theo dõi, nắm bắt tình hình thời tiết, thông tin diễn biến của mưa, bão, lũ để kịp thời chỉ đạo, xử lý hiệu quả theo phương châm “4 tại chỗ”; điều chỉnh phương án PCTT đã xây dựng cho phù hợp, hiệu quả, góp phần giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về người và tài sản trong mùa mưa bão năm nay./.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc của đoàn kiểm tra 

( Hà Giang - Trung tâm Văn hóa - Thông tin- Thể thao huyện Ý Yên)

 

Video Sự Kiện
  • hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả
  • Công tác bầu cử tại Ý Yên
  • CLB dưỡng sinh xã Yên Tiến
  • lời chúc tết của Chủ tịch UBND huyện Ý Yên
  • VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN Ý YÊN LẦN THỨ XXIV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025
  • ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN XXIV, NHIỆM KỲ 2020 2025
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 307
  • Trong tuần: 1,322
  • Tất cả: 2,154,738