Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ý Yên - Tỉnh Nam Định

 

 
Hội nghị tổng kết công tác đoàn đội và phong trào TTN năm học 2019-2020
Sáng ngày 19/8/2020, Ban Thường vụ Huyện Đoàn, Hội đồng đội huyện phối hợp với Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Đội và phong trào TTN năm học 2019-2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020-2021. 

Dự hội nghị có đồng chí: Đồng chí Phạm chiến Thắng, Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy; Đỗ Hồng Điệp, UVBTV huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Huyện; đồng chí Nguyễn Hồng Khanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh Nam Định; đồng chí Vũ ngọc Dưỡng HUV, Bí thư đoàn TNCS HCM huyện; đồng chí Bùi Anh Đào- Phó phòng giáo dục huyện. Các đồng chí Bí thư Đoàn các xã, thị trấn, các trường THPT, Trung tâm GDTX, Trung cấp nghề và  Tổng phụ trách các liên đội nhà trường trong toàn huyện.

Năm học 2019-2020, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, sự phối hợp có hiệu quả của Phòng Giáo dục&Đào tạo huyện, công tác Đoàn – Đội và phong trào Thanh thiếu niên trường học huyện đã đạt được nhiều kết quả nổi bật: Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên được BTV Huyện Đoàn quan tâm, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả. Năm học 2019 – 2020 là năm các cấp bộ Đoàn trong khối trường học thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam. Các cấp bộ Đoàn đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục Chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; học tập, quán triệt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, Đoàn, 6 bài học lý luận chính trị được Đoàn các trường tổ chức với nhiều hình thức phong phú, đa dạng sáng tạo, hấp dẫn, gắn với kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đảng, của Đoàn và của nhà trường. 100% các Đoàn trường triển khai chuyên đề sinh hoạt về "Xây dựng văn hoá ứng xử trong học đường". Nhằm đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ môi trường; BTV Huyện Đoàn đã phát động 2 đợt tuyên truyền  ra quân tổng vệ sinh môi trường tại khu vực trung tâm huyện với gần 2.000 lượt đoàn viên, thanh, thiếu niên tham gia, 100% Đoàn các trường đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên cụ thể như: Đoạn đường thanh niên tự quản, trồng và chăm sóc bồn hoa, cây cảnh trong khuôn viên nhà trường.. Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện, đoàn viên chi đoàn giáo viên các trường luôn là lực lượng tích cực tham gia chương trình “Ngày hội những giọt máu hồng” (tháng 9) do BTV Huyện Đoàn phát động hàng năm. Kết quả thu được 50 đơn vị máu.Đoàn các trường đã  tổ chức nhiều chương trình, chiến dịch tình nguyện như chương trình “Tiếp sức mùa thi”.  100% Liên đội tổ chức cho các em thiếu nhi đến với địa chỉ đỏ, đảm nhận chăm sóc, chỉnh trang các nghĩa trang, đài tưởng niệm anh hùng liệt sĩ, thăm hỏi, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng. 100% các liên đội giúp đỡ ít nhất 5 em có hoàn cảnh khó khăn ở đơn vị. 100% Liên đội tổ chức liên hoan, tuyên dương thiếu nhi nghèo vượt khó.

  Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Khanh, Phó Bí thư thường trực tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Nam Định đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng đội huyện đã đạt được trong năm học 2019-2020. Đồng thời, đề nghị trong năm học tới các cấp Đoàn, Đội trong huyện  cần tập trung làm tốt công tác giáo dục truyền thống, giáo dục chính trị tư tưởng, khơi dậy và bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tinh thần cảnh giác cách mạng, sẵn sàng tham gia bảo vệ Tổ quốc. Triển khai thực hiện tốt các công trình, phần việc thanh niên, công trình, phần việc măng non thực hiện tốt các phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”.

Với sự nỗ lực, cố gắng của các cấp Đoàn, Đội trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trường học năm học 2019-2020, Hội nghị đã biểu dương, khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2019-2020./.

 

( Trần Huyền - Trung tâm VHTT&TT)

 

Video Sự Kiện
  • hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả
  • Công tác bầu cử tại Ý Yên
  • CLB dưỡng sinh xã Yên Tiến
  • lời chúc tết của Chủ tịch UBND huyện Ý Yên
  • VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN Ý YÊN LẦN THỨ XXIV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025
  • ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN XXIV, NHIỆM KỲ 2020 2025
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 27
  • Trong tuần: 1,374
  • Tất cả: 2,154,790